Công an TPHCM thông tin về vụ 4 tiếp viên mang ma túy, khởi tố 65 bị can

(Dân trí) – Sau vụ các nữ tiếp viên hàng không vận chuyển ma túy về Việt Nam, Công an TPHCM xác định thêm 6 chuyến hàng chứa ma túy tổng hợp do một người Việt Nam lưu trú tại Pháp có liên quan.

Ngày 26/4, Công an TPHCM thông tin về vụ việc các nữ tiếp viên hàng không vận chuyển ma túy về Việt Nam qua sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo Công an TPHCM, chỉ trong 30 ngày, các lực lượng chức năng đã làm rõ chuyến hàng phát hiện vào ngày 16/3 là do các nữ tiếp viên bị lợi dụng vận chuyển.

Đến nay, cơ quan chức năng xác định thêm 6 chuyến hàng chứa ma túy tổng hợp do một người mang quốc tịch Việt Nam lưu trú tại Pháp thực hiện để đưa về nước. Người này sử dụng thủ đoạn cất giấu ma túy trong các túyp kem đánh răng, hộp thực phẩm chức năng.

Công an TPHCM xác định, nghi phạm này lợi dụng người Việt học tập, định cư tại Pháp có nhận gom hàng, chuyển phát nhanh hàng hóa quốc tế để đưa ma túy về Việt Nam qua sân bay quốc tế Nội Bài. Sau đó, nghi phạm sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh trong nước để đưa số ma túy trên cho một người ở Đồng Nai.

Đầu mối ở Đồng Nai tiếp tục tách thành từng kiện hàng riêng, vận chuyển bằng đường bộ, giao cho các đầu mối tại TPHCM và Bình Dương để chia nhỏ đưa đi tiêu thụ.

Nhà chức trách cho biết, quá trình truy bắt những người liên quan trong chuyên án gặp rất nhiều khó khăn do họ sử dụng nhiều thủ đoạn đối phó tinh vi.

Đến nay, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã khởi tố 22 vụ án với 65 bị can về tội Mua bán, Vận chuyển, Tàng trữ trái phép chất ma túy, Không tố giác tội phạm và Che giấu tội phạm. 12 người liên quan đã bị xử lý hành chính.

Lực lượng làm nhiệm vụ đã thu giữ gần 50kg ma túy tổng hợp các loại, 2 khẩu súng và nhiều tang vật khác có liên quan.

Công an TPHCM thông tin về vụ 4 tiếp viên mang ma túy, khởi tố 65 bị can - 1
Tang vật liên quan đường dây bị công an thu giữ (Ảnh: Công an TPHCM).

Công an TPHCM khẳng định đường dây ma túy trên không liên quan đến các nữ tiếp viên đưa ma túy về Việt Nam, hôm 16/3.

Trước đó, sáng 16/3, Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện lô hàng trọng lượng khoảng 60kg của 4 nữ tiếp viên có nghi vấn nên kiểm tra. Đơn vị này cũng phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TPHCM xác minh nhanh lô hàng trên.

Qua ghi nhận, 327 túyp kem đánh răng chưa mở nắp, có nhiều nhãn hiệu, được đựng trong hộp giấy riêng lẻ. Sau khi xác minh nhanh, các lực lượng phát hiện 157 túyp kem đánh răng chứa hơn 11kg ma túy Ketamin và MDMA.

Căn cứ kết quả điều tra, trong ngày 22/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã ra quyết định trả tự do cho 4 nữ tiếp viên hàng không nêu trên.

Công an TPHCM đã khởi tố vụ án Vận chuyển trái phép chất ma túy để điều tra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.